วันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557


 กิจกรรม  ออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยาน

ในปัจจุบัน เราจะเห็นว่าคนจำนวนมาก เห็นความสำคัญของ การเริ่มต้นออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยานและหันมาขี่จักรยานกันมากขึ้น มีทั้งขี่เพื่อความสนุกสนานและเพื่อออกกำลังกาย ถึงขนาดมีการตั้งกลุ่มกันขึ้นมาด้วย เช่น กลุ่มคนขี่จักรยานฟิกซ์ เกียร์ เป็นต้น
การเริ่มต้นออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยาน เป็นวิธีช่วยให้หัวใจและปอดได้ออกกำลังกาย เพราะทุก ๆ ครั้งที่เราขี่จักรยานจะทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น และ เต้นอยู่ในอัตราที่เหมาะสมซึ่งเป็นการเพิ่มความแข็งแรงให้กับหัวใจได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ปอดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจได้อีกด้วยการปั่นจักรยานเป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง ร่างกายของคุณก็ยิ่งมีความแข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยที่คุณอาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ ลองสังเกตตัวเองดูสิ เช่น เดือนแรกคุณปั่นได้วันละ 5 กิโลเมตร พอเข้าเดือนที่สองคุณอาจขี่ได้ระยะทางมากกว่าเดิมโดยที่ยังไม่รู้สึกเหนื่อยด้วยซ้ำกล้ามเนื้อบริเวณช่วงขาของคุณจะได้ทำงานอย่างเต็มที่ก็เพราะการขี่จักรยานนี่แหละ นอกจากนี้ยังช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับ และสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้นได้อย่างน่าทึ่งอีกด้วย อันแหล่ะครับที่คุณผู้หญิงหลายคนน่าจะได้ประโยชน์ตรงทำที่ให้ขาเรียวสวยได้


ประโยชน์ของการออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยาน

1.ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ได้มากวิธีหนึ่ง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก และขจัดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย  เพราะการขี่จักรยานเพียง  1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญพลังงานได้มากกว่า 600 แคลอรี่ เลยทีเดียว
2.กล้ามเนื้อบริเวณช่วงขาของคุณจะได้ทำงานอย่างเต็มที่
3.สร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้น
4.เพิ่มความแข็งแรงให้กับหัวใจได้ดี

 แหล่งที่มา


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น